4 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới

Đồng hồ được khởi nguồn từ châu Âu vào khoảng thế kỷ 16 và Đức được xem là quốc gia đã khai sinh ra đồng hồ. Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, đồng hồ đeo tay với bộ máy cổ điển đã được cải tiến và phát triển bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng của Thụy Sỹ như. Patek philippe, Rolex, Tissot, Omega, Longines, Cacheron Constantin. Những thương hiệu này nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường đồng thời giành được vị thế độc tôn trong thị trường đồng hồ lúc bấy giờ. Nhưng tới thế kỷ 20, nền công nghiệp đồng hồ thế giới đã chứng kiến sự trỗi dậy của một cường quốc đồng hồ tới từ phương đông, đó chính là Nhật Bản. Cùng đồng hồ H2 chúng tôi tìm hiểu về 4 thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới hiện nay qua bài viết sau đây nhé!

Đồng hồ “made in Japans” ra đời như thế nào?

Top 4 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng

Như chúng ta đã biết người Nhật Bản với tính cần cù, chịu khó, luôn luôn làm việc với 200% công suất. Qua những nỗ lực nghiên cứu, cải tiến cùng việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất cho công nghệ đồng hồ. Đã cho giá những chiếc đồng hồ có độ chính xác hơn, bền bỉ, nhiều chức năng hơn những chiếc đồng hồ cơ cổ điển của người Thụy Sỹ.

Khi những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ tập trung vào những giá trị truyền thống, sự sang trọng, xa hoa cùng nghệ thuật chế tác tinh xảo, hoa Mỹ. Còn những chiếc đồng hồ Nhật tập trung vào tính thực dụng hơn, với những mẫu sản phẩm chính xác, bền bỉ, cứng cáp, nhiều chức năng và giá cả tối ưu nhất. Giúp cho đồng hồ đeo tay phổ biến tới nhiều đối tượng khác nhau.

Nhật Bản không muốn đi sau lưng những nước khác. Người Nhật không sao chép hoàn toàn những công nghệ của đồng hồ Thụy Sỹ. Họn dần dần học hỏi, rồi tự trở thành 1 nhà đi tiên phong, thực hiện những bước chuyển mới lạ, táo bạo và mang tính đột phá cho công nghệ đồng hồ. Họ sáng tạo ra những chiếc đồng hồ có tính năng tiên tiến hơn. Để có thể phục vụ được nhu cầu thị hiếu đồng hồ với chức năng ngày một cao của những con người thế kỷ hiện đại.

Từ cuối thập niên 60, tới những năm đầu thập niên 70 được xem là quãng thời gian lịch sử của đồng hồ Nhật Bản. Với sự ra đời của chiếc đồng hồ pin đầu tiên trên thế giới tới từ thương hiệu Seiko. Điều đó đã đánh dấu bước khải hoàn của cuộc khủng hoảng đồng hồ quartz đến các thương hiệu đồng hồ của Thụy Sỹ cho tới những năm thập niên 80. Rất nhiều những hãng sản xuất đồng hồ ở châu Âu đã phải đóng cửa do việc những thương hiệu đồng hồ tới từ Nhật Bản được sản xuất hàng loạt với nhiều mẫu đồng hồ pin. Với khả năng hoạt động chính xác gấp 30 lần đồng hồ cơ, có sự hoạt động ổn định, sử dụng dễ dàng hơn. Và hơn hết là mức giá của nó hợp lý cho người tiêu dùng.

Tiếp bước sự sáng tạo ra công nghệ thạch anh của Seiko là những công nghệ điện tử G-Shock của Casio. Hay công nghệ đồng hồ năng lượng ánh sáng cao cấp Eco-drive của Citizen. Sự trở lại của dòng đồng hồ cơ chất lượng cao cùng giá thành hợp lý của Orient đã từng bước xác lập thị trường đồng hồ Thế giới và từng bước chiếm lĩnh được sự yêu mến, tin dùng của người tiêu dùng toàn cầu. Từ đó trở thành bộ tứ thương hiệu đồng hồ Nhật Bản quyền lực thời bấy giờ.

Tại các cuộc triển lãm đồng hồ toàn cầu Baselwworld, người Nhật qua những nỗ lực sáng tạo không ngừng nghỉ. Đã hiên ngang sánh chung với những thương hiệu đồng hồ truyền thống danh tiếng tới từ phương Tây với những sản phẩm cao cấp nhất, tiên tiến nhất của mình.

 

Seiko Quartz Astron 35SQ

Trong thị trường đồng hồ cao cấp hiện nay. Nhật Bản cùng Thụy Sỹ là 2 kỳ phùng địch thủ Á – Âu đang giánh được nhiều uy tín nhất từ người tiêu dùng toàn cầu. Đồng hồ Nhật Bản với mức giá phải chăng, chất lượng tốt, công nghệ hiện đại, tiên tiến đã chiếm lĩnh được hầu hết thị trường đồng hồ từ tầm thấp tới tầm trung.

Đồng hồ Nhật Bản tại thị trường Việt Nam đã được rất nhiều khách hàng tin dùng. Để cho khách hàng có được sự lựa chọn thương hiệu đồng hồ phù hợp nhất. Donghocon.com sẽ giói thiệu về 4 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản uy tín. Để các bạn có được sự lựa chọn ưng ý nhất khi mua.

Seiko

Thương hiệu Seiko
Trụ sở chính: Ginza, Tokyo.
Năm thành lập: năm 1881 (137 tuổi đến 2018)
Người sáng lập: Kintaro Hattori

Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản đầu tiên được nhắc tới đó chính là Seiko. Thương hiệu này không những mạnh trong lĩnh vực công nghệ hiện đại mà cả mạnh về kỹ thuật thủ công truyền thống. Seiko sản xuất ra nhiều dòng đồng hồ chất lượng cao ở nhiều phân cấp từ bình dân cho tới cao cấp dành cho nhiều tầng lớp người sử dụng với mức giá hợp lý, thân thiện với nhiều đối tượng và thị hiếu người dùng.

Năm 1881, Kintaro Hattori đã thành lập cửa tiệm chuyên chế tạo và sửa chữa đồng hồ mang tên Seikosha. Tới năm 1913, cửa hàng đã chế tạo thành công đồng hồ đeo tay Laurel. Chiếc đồng hồ đeo tay hoàn thiện đầu tiên của Nhật Bản. Điều này đã mang lại danh tiếng lớn cho cửa hàng đồng hồ Seikosha.

Đồng hồ Laurel

Ý nghĩa của cái tên Seikosha, với chứ “Seiko” nghĩa là chính xác, “sha” nghĩa là nhà. Seikosha mang ý nghĩa là “ngôi là của tập hợp những tác phẩm đồng hồ chính xác nhất”.

“Seikosha” được giữ là tên thương hiệu trong 11 năm kể từ khi thành lập. Tới năm 1924 thì được rút gọn tên thành Seiko như chúng ta biết ngày nay. Kể từ đó, Seiko đã bắt đầu phát triển mạnh về mảng đồng hồ cơ. Chế tạo những bộ máy cơ tự động với chất lượng không thua kém gì đồng hồ cơ tự động của phương Tây.

 

Grand Seiko

Không những nổi tiếng với những dòng đồng hồ công nghệ hiện đại. Những dòng đồng hồ cơ thủ công của Seiko cũng rất chất lượng. Như dòng đồng hồ cơ Grand Seiko và Credor có thể cạnh tranh trực tiếp được với những thương hiệu đồng hồ lớn từ Thụy Sỹ.

Tới đầu những năm 1960, Seiko cho ra mắt dòng đồng hồ cơ cao cấp, sang trọng Grand Seiko đồng thời nhận được nhiều lời khen về kỹ thuật chế tác cũng như sự hưởng ứng của những người đam mê đồng hồ cơ trên toàn thế giới.

Ngoài dòng máy Grand Seiko thì Seiko cũng cho sản xuất nhiều dòng đồng hồ cơ với phân khúc khác nhau cho nhiều tầng lớp sử dụng. Ở mức phân cấp tầm thấp với dòng Seiko5, tầm trung với những chiếc Presage, Prospex. Và tầm cực cao cấp với dòng Credor.

 

Đồng hồ Seiko cao cấp

Nhưng thành tích lớn nhất của Seiko đó chính là việc hoàn thiện đồng hồ pin thạch anh đeo tay đầy tiên của thế giới vào năm 1969 với tên là Seiko Astron 1969. Nó mở ra thời kỳ lên ngôi của dòng đồng hồ pin thạch anh và tạo ra cuộc khủng hoảng đồng hồ thạch anh trầm trọng đối với thị trường đồng hồ cơ của Thụy Sỹ.

 

Seiko Astron 1969

Không những vậy, với phát minh bộ máy pin thạch anh này, sản xuất đồng hồ đeo tay đã được phổ cập tới phần đông đại chúng bởi đồng hồ pin sản xuất dễ dàng cùng chi phí thấp. Mức giá cho mỗi chiếc đồng hồ pin đeo tay vừa với túi tiền của người tiêu dùng với độ ổn định tốt cùng độ chính xác cao.

Một phát minh quan trọng khác của Seiko đó chính là phát minh ra cơ chế Spring Drive với dòng đồng hồ Kinetic.

Seiko Kinectic

Được giới thiệu vào năm 1986, cơ chế Spring Drive chính là sự kết hợp giữa tính hoạt động lâu dài của đồng hồ với độ chính xác cao của đồng hồ pin. Chúng hoạt động bằng cách dựa trên chuyển động tay của người dùng để tạo được năng lượng điện từ cho đồng hồ hoạt động.

Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất của cơ chế Spring Drive chính là chuyển động kim giây của chúng thực sự là “kim trôi” đúng nghĩa. Kim giây của cơ chế Spring Drive sẽ thực sự quét vòng quanh mặt đồng hồ chứ không nhảy nhịp như kim giây của đồng hồ cơ hay đồng hồ pin.

Về thiết kế, Seiko cũng có phong cách gia cocong độc đáo với kỹ thuật đánh bóng zaratsu. Đây là kỹ thuật mà những thợ rèn Nhật Bản dùng để đánh bóng cho lưỡi kiếm katana của các samurai. Tạo nên được những chiếc đồng hồ mang đậm chất Nhật Bản từ bộ máy tới vẻ ngoài thời trang.

 

Kỹ thuật đánh bóng Zaratsu

Citizen

 

Thương hiệu Citizen

Trụ sở : Nishitokyo,Tokyo, Japan
Năm thành lập : 1918 (100 tuổi tính tới 2018)
Nhà sáng lập : Shokosha Watch Research Institute

Tiếp theo Seiko đó chính là Citizen, thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên toàn thế giới với dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng Eco-Drive.

Từ những dòng máy cơ cho tới những chiếc đồng hồ chạy bằng pin có thể cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác. Nhưng có một dòng đồng hồ của Citizen đang dẫn đầu thế giới về chất lượng đó chính là công nghệ năng lượng ánh sáng với dòng đồng hồ Eco – Drive.

Kể từ khi mẫu đồng hồ năng lượng ánh sáng 3 kim hoàn thiện đầu tiên của Citizen được ra mắt vào năm 1976 cho tới nay. Trải qua hơn 40 năm nghiên cứu, cải tiến và phát triển, đồng hồ ánh sáng Citizen Eco – Drive vẫn là thương hiệu công nghệ ánh sáng tiên phong của Thế giới với những dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng. Có khả năng hoạt động ổn định, chính xác như đồng hồ pin và sự tinh giản bộ máy năng lượng ánh sáng. Tạo nên những thiết kế đồng hồ ánh sáng đẹp mắt và tinh tế.

Đồng hồ Citizen

Citizen với dòng đồng hồ Eco-Drive đã tạo được nhiều kỷ lục về công nghệ năng lượng ánh sáng. Cũng như những giải thưởng danh giá và sự ngưỡng mộ, thán phục của nhiều thương hiệu khác.

Eco – Drive One là mẫu đồng hồ năng lượng ánh sáng mỏng nhất thế giới của Citizen với độ dày máy chỉ với 1mm.

Trong kjhi những chiếc đồng hồ năng lượng ánh sáng của những thương hiệu khác chỉ sử dụng năng lượng chủ yếu từ Mặt trời, mà thiết kế đồng hồ của họ bản cũng to hơn và kén hợp cổ tay của người dùng.

 

Đồng hồ Citizen Eco-Drive One

Citizen có thể tạo ra được những bộ máy năng lượng ánh sáng siêu mỏng và nhỏ. Có khả năng hấp thụ năng lượng ánh sáng của mặt trời và nhiều loại ánh sáng khác, cho đồng hồ hoạt động ổn định được mọi lúc, mọi nơi. Nó có thể hoạt động ổn định được liên tục trong bóng tối ít nhất từ 6 tháng tới 7 năm tùy theo mẫu, kể từ khi nạp đầy năng lượng.

 

Đồng hồ Citizen cao cấp

Công nghệ năng lượng ánh sáng có thể tạo năng lượng cho đồng hồ hoạt động chính xác như đồng hồ pin. Những chiếc đồng hồ Eco-Drive có thể hoạt động được ổn định, lâu dài từ 5 tới 10 năm mà không cần phải mang ra tiệm bảo dưỡng hoặc thay pin như những chiếc đồng hồ pin. Những chiếc đồng hồ chạy bằng pin thì cứ khoảng 2 tới 3 năm là phải thay pin 1 lần.

Ngoài lề theo ý kiến cá nhân của đồng hồ H2, nếu bạn đang cần mua một chiếc đồng hồ chức năng Chronograph. Thì đồng hồ chronograph với công nghệ Eco-drive là một sự lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất với độ chính xác cao. Cũng như khả năng sạc năng lượng thường xuyên cho độ hoạt động ổn định lâu dài trong nhiều năm.

Bộ máy pin có độ hoạt động chính xác ổn định rất cao, nhưng hoạt động cho chức năng Chronograph rất mau tiêu hao năng lượng, nên tuổi thọ trung bình của pin dòng Chronograph chỉ từ 2-3 năm, còn để có thể sỡ hữu những bộ máy pin tuổi thọ từ 5 năm trở lên cho chức năng Chronograph này thì bạn phải tốn ra khá nhiều tiền hơn cho bộ máy pin cao cấp hơn của những hãng nổi tiếng.

Còn đối với những bộ máy cơ tự động thì sẽ không thể hoạt động chính xác như những dòng máy pin. Để có thể tạo ra được bộ máy cơ hoạt động chính xác phục vụ cho chức năng thì bộ máy cơ đó sẽ cực kì tinh vi và phức tạp, mà bô máy càng phức tạp thì lại càng mắc tiền. Vi thế Chronograph vẫn được xem là chức năng đặc biệt cao cấp đối với đồng hồ cơ.

 

Đồng hồ đeo tay Citizen

Ngoài khả năng cung cấp năng lượng ổn định cho chức năng Chronograph, Eco-Drive còn có thể cung cấp năng lượng cho nhiều chức năng phức tạp hơn như Radio Controlled, Satellite Wave,…

Radio Controlled là một trong những chức năng nổi bật nhất của Citizen. Nó có khả năng tự động cập nhật mỗi đêm về thông số đồng hồ nguyên tử. Công nghệ đồng hồ chính xác nhất thế giới với độ sai số chỉ khoảng 1 giây qua 30 tỉ năm, tại những trạm radio gần nhất.

 

Đồng hồ Citizen chính hãng

Từ năm 1993 thì Citizen đã cho ra mắt đồng hồ Radio Controlled đầu tiên trên thế giới và có khả năng cập nhật giờ qua nhiều nơi.

10 năm sau, vào năm 2003 thì Citizen một lần nữa đã khiến cho cả thế giới phải ngạc nhiên khi đã chế tác thành công được đồng hồ Eco – Drive radio – controlled có bộ an-ten nằm gọn trong vỏ đồng hồ.

Cùng với thương hiệu Casio thì Citizen cũng cho ra đời dòng Satellite Wave tự động cập nhật giờ theo vệ tinh một cách nhanh chóng khi bạn di chuyển qua nhiều quốc gia cùng nhiều múi giờ khác nhau trên thế giới.

Năm 2014, Citizen đã tự hào công bố mẫu đồng hồ Citizen Eco – Drive Satellite Wave CC9015 – 54E. Hãnh diện khi là thương hiệu chế tạo ra được chiếc đồng hồ GPS mỏng nhất trên thế giới (13mm). Nó thể bắt nhận tín hiệu vệ tinh ở bất kỳ nơi nào một cách vô cùng chính xác và nhanh nhất thế giới (chỉ 43 giây).

Ngoài những chiếc đồng hồ Eco – Drive với thành tích vượt trội. Những chiếc đồng hồ quartz của Citizen cũng có thành tích ưu tú. Đáng kể nhất chính là dòng máy Chronomaster, đã đạt được kỷ lục thế giới năm 2011 về độ chính xác với độ sai số chỉ ± 5 giây mỗi năm.

 

Đồng hồ Citizen Chronomaster

Trong tháng 5/2019 vừa qua, tại hội nghị triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới tại Baselworld. Citizen đã cho ra mắt 3 mẫu đồng hồ đeo tay năng lượng ánh sáng chính xác nhất thế giới. Mẫu đồng hồ Citizen Eco – Drive Caliber 0100. Chính thức lập thêm kỷ lục về bộ máy ánh sáng tối tân Eco – Drive này.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive Caliber 0100

Với mức giá hợp lý cũng là ưu thế vượt trội của Citizen. Đơn cử ở công nghệ đồng hồ Eco – Drive bạn chỉ cần bỏ ra ít nhất từ 3.200.000 VND trở lên. Bạn đã có thể sở hữu được chiếc đồng hồ công nghệ năng lượng ánh sáng cao cấp nhất Thế giới này.

Hiện nay, hãng Citizen đang ngày 1 phát triển, với sự nhượng lại những thương hiệu đồng hồ danh tiếng như Bulove, Frédérique Constant,… hoặc sự nhượng lại của nhà sản xuất lớn như Manufacture La Joux-Perret. Trong tương lai, Citizen hứa hẹn trở thành thương hiệu định hình cho tương lai ngành đồng hồ toàn cầu.

Orient

Thương hiệu orient

Trụ sở : Shinjuku,Tokyo, Japan
Năm thành lập : 1901 (117 tuổi đến 2018)
Người sáng lập : Shogoro Yoshida

Không như phần nhiều những thương hiệu đồng hồ khác của Nhật. Orient chỉ tập trung phần lớn tiềm lực cho công nghệ sản xuất đồng hồ cơ tự động. Mặc dù Orient cũng sản xuất một số dòng năng lượng ánh sáng và dòng pin nhưng đồng hồ cơ vẫn là trọng tâm của Orient.

Orient là một trong những thương hiệu đồng hồ lâu đời và truyền thống của Nhật Bản. Orient được thành lập từ năm 1901, mang tên cửa hiệu đồng hồ Yoshida chuyên bán đồng hồ bỏ túi nhập khẩu. Trụ sở của nó nằm ở quận Ueno, Tokyo.

Đồng hồ cơ Orient

Tuy nhiên, sau một cuộc khủng hoảng tài chính ngắn, cửa hàng đã buộc phải tạm đóng cửa và tới năm 1950 mới tái mở cửa.

Thành tựu đáng kể nhất của Orient trong ngành đồng hồ đáng kể nhất đó là chế tác được thành công đồng hồ chống nước đầu tiên mang tên “Royal Orient” vào cuối những năm 50. Đồng thời, Orient là thương hiệu đầu tiên chế tạo đồng hồ hiển thị bảng Led điện tử đầu tiên mang tên “Touchtron” vào cuối khoảng thập niên 1970.

Tới năm 2009, Orient đã nhượng lại toàn bộ thương hiệu cho Seiko.

Orient tập trung phần lớn tiềm lực cho việc chế tác, sản xuất đồng hồ cơ tự động với nhiều phân cấp và mức giá khác nhau. Từ tầm thấp tới tầm trung cho tới tầm cao cấp với những mẫu đồng hồ cơ với thiết kế đẹp mắt, đa dạng. Đồng thời  những sản phẩm của Orient luôn được chú trọng nâng cấp chất lượng của máy theo thời gian.

Ví dụ như dòng Bambino và dòng Symphony luôn được hãng chú ý cải tiến chất lượng bộ máy ngày một tốt hơn.

orient bambino

Orient Bambino

orient symphony

Orient Symphony

Với sự chuyên sâu về dòng đồng hồ cơ tự động. Mức giá hợp với túi tiền của từng phân cấp người dùng. Cũng như việc cải tiến liên tục về bộ máy cơ tự động. Orient là một trong những thương hiệu hiện được nhiều nhà đam mê sưu tầm đồng hồ cơ tại Việt Nam, chú ý và săn lùng cho bộ sưu tập của họ.

Chất lượng của bộ máy cơ đồng hồ Orient có thể hiên ngang sánh ngang với thương hiệu Seiko hoặc phần đông đối với những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tầm trung. Đơn cử như dòng đồng hồ lặn Ray và Mako có thể tạo được thế cạnh tranh trực tiếp với đồng hồ Seiko SKX và Seiko5.

orient mako 3

Orient Mako 3

Orient hiện sở hữu bộ sưu tập đồng hồ cơ nổi tiếng toàn thế giới như Orient Sun and Moon, Bambino, Mako & Ray, Symphony.

Bộ sưu tập Orient Star là dòng đồng hồ nổi tiếng nhất của thương hiệu Orient hiện nay. Bởi chất lượng bộ máy cùng tính đa chức năng không thua gì những bộ máy thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ. Hơn thế, mức giá của Orient Star lại phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng hơn, tạo được ưu thế to lớn cho thương hiệu đồng hồ Nhật Bản thiên về truyền thống này.

orient star

Đồng hồ Orient Star

Casio

Thương hiệu Casio

Trụ sở : Shibuya, Tokyo, Japan
Năm thành lập: 1946 (71 tuổi đến 2018)
Người sáng lập : Tadao Kashio.

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu này qua những chiếc máy tính điện tử dành cho học sinh. Những sản phẩm đàn organ điện tử, đặc biệt hơn là những mẫu đồng hồ Casio bất tử như Casio F91W, F94W, dòng máy G-Shock,…

Khởi nguồn của Casio không phải khai sinh là một nhà sản xuất đồng hồ mà là một công ty chuyên sản xuất công cụ điện tử.

Năm 1946, Tadao Kashio, một kỹ sư điện tử chuyên nghiệp, thành lập công ty Kashio Seisakujo, cho tới năm 1957, công ty đã khai sinh ra chiếc máy tính điện tử đầu tiên trên thế giới. Sau đó, công ty đã đổi tên thành tập đoàn máy tính Casio.

 

Đồng hồ Casio

Ngoài máy tính ra, Casio cũng thực hiện những nghiên cứu chế tạo rất nhiều đồ điện tử khác như đàn Organ, máy in, máy ảnh kỹ thuật số,… và đặc biệt nhất chính là đồng hồ.

Casio cũng có sản xuất ra những mẫu đồng hồ cơ, đồng hồ pin với giá rẻ. Nhưng dòng đồng hồ trọng tâm và mang tại danh tiếng, sự thành công cho thương hiệu chính là dòng đồng hồ điện tử.

Những dòng đồng hồ điện tử, đặc biệt là dòng đồng hồ G-Shock, đã gặt hái được những thành quả to lớn cho thương hiệu qua những thập niên 80 và 90. Với hơn 35 năm phát triển đồng hồ điện tử, những mẫu đồng hồ điện tử của Casio cho tới nay vẫn được đâu đảo người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng. Bởi tính chính xác, chwcsw năng đa dạng, độ bền cao cùng mức giá rất rẻ.

Baby-G, phiên bản nữ của dòng đồng hồ G-Shock được nhiều những siêu sao nữ, người nổi tiếng trên thế giới yêu thích. Như Justin Bieber hay Lady Gaga chính là fan của dòng đồng hồ Baby-G.

Casio-Baby-G

Dòng đồng hồ G-Shock thì Casio có những khách hàng nổi tiếng như “The Rock” Dwayne Johnson, Tom Cruise,… và đặc biệt nó được nhiều chủng quân đội của nhiều quốc gia lựa chọn. Bởi độ bền, độ cứng cáp, đơn giản, thuận tiện khi sử dụng và đặc biệt là độ chính xác cao, giá thành hợp lý.

 

Casio-G-Shock

Trên đây là 4 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng nhất hiện nay, được biết tới trên toàn Thế giới. Hy vọng qua bài viết này, đồng hồ H2 đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn để các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn và có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Có thể bạn quan tâm

Đồng hồ để bàn

Đồng hồ treo tường

Đồng hồ cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!